Friday, February 11, 2011

నిమ్మ ఆకు కారంపొడి

కావలసిన పదార్థాలు
నిమ్మ ఆకులు - 1 కప్పు,, వెల్లుల్లిపాయలు - 3రెబ్బలు, ఎండు మిర్చి - 5, ధనియాలు - గుప్పెడు ,కరివేపాకు - 2 రెమ్మలు, నిమ్మఉప్పు - కొద్దిగా
నూనె - 2 స్పూన్లు, ఉప్పు - సరిపడినంత, జీలకర్ర - 1 స్పూన్‌

తయారుచేసే పద్ధతి
నిమ్మ ఆకులను శుభ్రంగా కడిగి ఆరబెట్టుకోవాలి. బాండీలో నూనెవేసి కాగాక కడిగిన నిమ్మ ఆకులు వేసి వేయించాలి. వీటిని తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. మిగిలిన నూనెలో ఎండుమిర్చి, ధనియాలు వేసి వేపుకోవాలి. ఇలా వేయించిన వాటికి వెల్లుల్లి రెబ్బలు, కరివేపాకు, నిమ్మఉప్పు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి. అంతే నిమ్మఆకు కారంపొడి రెడీ.

No comments:

Post a Comment